งานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉลอง 50 ปีสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จุฬาฯ

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2567 ณ อาคารสรรพศาสตร์วิจัย จุฬาฯ สถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จุฬาฯ จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ และเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนาสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จุฬาฯ  “Together for the Next Chapters of Sustainable Environment”  โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน รศ.ดร.พันธวัศ สัมพันธ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จุฬาฯ กล่าวรายงานที่มาและวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม

ในโอกาสนี้ ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ  ได้ร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งในครั้งนี้พร้อมกับผู้บริหารคณะ สถาบัน คณาจารย์ บุคลากร นิสิต และผู้สนใจ  จุดสตาร์ทและจุดสิ้นสุด ณ อาคารสรรพศาสตร์วิจัย จุฬาฯ ภายหลังจากการเดิน-วิ่ง ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร อธิการบดีจุฬาฯ และ รศ.ดร.พันธวัศ สัมพันธ์พานิช ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จุฬาฯ ได้มอบถ้วยรางวัลแก่ผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้

งานเดิน-วิ่งเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนาสถาบันวิจัยสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืน จุฬาฯ “Together for the Next Chapters of Sustainable Environment”  หรือ ERIC RUN TOWARDS SUSTAINABILITY 2024 จัดขึ้นเพื่อให้สังคมและประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อการพัฒนาประเทศ รวมทั้งการมีส่วนร่วมต่อการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมให้มีความยั่งยืน  กิจกรรมเดิน-วิ่งในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 3 ระยะคือ Mini Marathon 10 กิโลเมตร  Fun Run 5 กิโลเมตร และ 3 กิโลเมตร ได้รับความสนใจจากคณาจารย์ บุคลากร นิสิตและผู้สนใจร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
-------